การแสดงวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพระราชชายาเจ้าดารารัศมี

คณะศรัทธาภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรวุฒิ ชัยเพ็ชร จัดการแสดงละครนอกแบบหลวงชุด "พระสมุทชมดาว" บทพระราชนิพนธ์ในกรมพระราชวังบวรวิชัยชาญ (วังหน้า)  เนื้อเรื่องกล่าวถึงพระสมุทที่กำลังชี้ชวนให้นางบุษมาลีชื่นชมดวงดาวน้อยใหญ่ที่ส่องแสงสว่างไสวขณะกำลังเหาะอยู่บนท้องนภา เพื่อเทิดพระเกียรติพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเปรียบเสมือนดวงดาราอันสูงค่าที่เปล่งประกายอยู่เหนือท้องฟ้าแห่งนครพิงค์เชียงใหม่ ในงาน "ดารางามยามแลง" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ กู่เจ้านายฝ่ายเหนือ วัดสวนดอกพระอารามหลวง กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงาน "ดารารัศมี รำลึก : อดีต - ปัจจุบัน-อนาคต" ซึ่งจัดในโอกาสวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพระราชชายาเจ้าดารารัศมี โดยศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่, สถาบันวิจัยสังคมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่, บริษัทในเครืออนุสารเชียงใหม่, กลุ่มหน่อศิลป์, เครือข่าวเชียงใหม่เขียว สวย หอม, และองค์กรเครือข่าย ระหว่างวันที่ 7-9 ธันวาคม 2561