การบรรยายศูนย์ญี่ปุ่นศึกษา ณ Kyoritsu Women’s University (共立女子大学での日本研究センターに関する講演)

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา อาจารย์ Ryota Wakasone รองหัวหน้าศูนย์ญี่ปุ่นศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ตอบรับคำเชิญจาก รองศาสตราจารย์ ดร. Atsushi Sugano จาก Faculty of International Studies, Kyoritsu Women’s University ให้จัดการบรรยายเกี่ยวกับศูนย์ญี่ปุ่นศึกษา

ซึ่งในวันจัดการบรรยาย อ. Wakasone พบกับศาสตราจารย์ ดร. Akiyoshi Nishiyama, Dean, Faculty of International Studies พร้อมด้วยศาสตราจารย์ Miyako Tatematsu และ ศาสตราจารย์ ดร. Keiko Abe คณาจารย์จาก Faculty of International Studies ได้
นอกจากนี้ยังได้จัดการประชุมหารือเกี่ยวกับกิจกรรมการบรรยายสำหรับกิจกรรมแลกเปลี่ยนนักศึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ร่วมกับรองศาสตราจารย์ ดร. Atsushi Sugano ในเดือนมกราคม 2565 ที่จะถึงนี้อีกด้วย

โดยในกิจกรรมการบรรยายดังกล่าวมีทางคณาจารย์และนักศึกษาใน Kyoritsu Women’s University เข้าร่วมประมาณ 30 ท่าน ซึ่งทางศูนย์ญี่ปุ่นศึกษาฯ ขอใช้โอกาสนี้ในการกล่าวขอบคุณผู้เข้าร่วมทุกท่านเป็นที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และขอขอบพระคุณอย่างสูงสำหรับโอกาสอันมีค่านี้

2021年12月23日、当センター若曽根了太副所長が、共立女子大学国際学部 菅野敦志准教授にご招待いただき、日本研究センターや海外で働くことについての講演を行いました。

当日、若曽根副所長は共立女子大学 国際学部 学部長の西山暁義教授をはじめ、立松美也子教授、阿部圭子教授にもお会いするとともに、2022年1月に予定されているオンライン学生交流に向けて菅野准教授との会議も実施しました。

共立女子大学の先生方や準備にお力添えくださった方々、講演にご参加いただいた学生約30名の皆様には、大変あたたかく迎えていただきました。貴重な機会をいただきましたことに、この場をお借りしまして心より御礼申し上げます。誠にありがとうございました。