คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมและพัฒนาบุคลากรสายปฏิบัติการ คณะมนุษยศาสตร์ ประจำปี 2561 โดยมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ"มนุษยศาสตร์คู่คุณธรรม:บทบาทหน้าที่และคุณธรรมของผู้ปฏิบัติงาน" จากคุณเฉลิมเกียรติ ณ ปั่น ที่ปรึกษาและปฏิบัติการแทนอธิการบดีในงานด้านกิจการสำนักงานมหาวิทยาลัย หัวข้อ"การขับเคลื่อนองค์กรคุณธรรม" ของสำนักงานมหาวิทยาลัย สำนักงานการตรวจสอบภายใน และสำนักงานสภามหาวิทยาลัย โดย คุณฐิติภัสร์ สวัสดี หัวหน้างานพัฒนาและฝึกอบรม กองบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หัวข้อ"ความสุขในการทำงาน" โดย อาจารย์ ดร.ณฐวัฒน์ ล่องทอง ภาควิชาจิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และหัวข้อ"นโยบายการบริหารงานคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ประภา สุขเกษม คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ณ ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่