โครงการตามรอยเส้นทางสายไหม ไปเป็นคนซีอาน

นักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีน ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการกิจกรรมค่ายนักศึกษานานาชาติ  ที่จัดขึ้นภายใต้นโยบาย “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ชื่อโครงการ “ตามรอยเส้นทางสายไหม ไปเป็นคนซีอาน” สนับสนุนโดยรัฐบาลมณฑลซ่านซี เมืองซีอาน นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการฯ ดังกล่าว คือ นางสาวณัฐนรี บรรลือเผ่าพงศ์ และนางสาวสุชัญญา ตันจรัสจิต รวมระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 – 20 กรกฎาคม 2561 ณ ประเทศจีน ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมค่ายทั้งหมด 66 คน จาก 25 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นค่ายเกี่ยวกับเรียนรู้วัฒนธรรมและอยู่อย่างชาวซีอาน กิจกรรมในค่าย มีการไปท่องเที่ยวสถานที่ที่สำคัญต่างๆ ทั้งทางประวัติศาสตร์ โบราณคดี และวรรณกรรมของเมืองซีอาน ประเทศจีน เช่น สุสานจิ๋นซี กำแพงเมือง ศูนย์วรรณกรรม รวมถึงพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญต่างๆ นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้วัฒนธรรมจีน เช่น พิธีชงชา รำไทเก๊ก การวาดภาพทราย การทำหนังตะลุงจีน การเขียนพู่กันจีน เป็นต้น และการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ยังเป็นโอกาสดีที่ทำให้นักศึกษาจากแต่ละประเทศได้ทำความรู้จักกันซึ่งกันและกัน พร้อมกับแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ของแต่ละประเทศอีกด้วย